Gmarkthucpham
Member
Sashimi – đại sứ ẩm thực Nhật Bản vang danh Thế Giới là món ăn mang đậm tính truyền thống, thành phần chính là các loại hải sản tươi sống. Món ăn rất hấp dẫn bởi màu sắc bắt mắt, nguyên liệu tươi ngon, dễ ăn, cùng với các món ăn kèm như lá tía tôm củ cải trắng, mù tạt và nước tương. Được xem là món ăn tiêu biểu của nền ẩm thực Nhật Bản với cách chế biến đa dạng, bắt mắt và hương vị độc đáo. Cùng tìm hiểu về các loại sashimi trong bài viết này nhé!
Trứng cá hồi Nhật Bản có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao. Việc tách trứng ra khỏi thân cá hồi đem đi chế biến và bảo quản rất khó khăn và có những điều kiện vô cùng khắt khe, chính vì thế trứng cá hồi được biết đến vô cùng quí và là sản phẩm đang được nhiều khách ưa chuộng tại Greengood.
Dinh dưỡng trong cá ngừ có đầy đủ các chất như: DHA, Omega-3, EPA, taurin,… Ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh về tim và một số bệnh mãn tính khác.
Trong hàu Nhật có chứa protein, carbohydrates và nguồn vitamin dồi dào như: A, B1, B2, B3, C, D tăng khả năng chống viêm của cơ thể, giúp chống lại mệt mỏi, và tăng cường quá trình trao đổi chất
Hàu Nhật ngon nhất là ăn ngay kiểu sashimi cùng 1 lát chanh vắt lên để cảm nhận được hết vị ngọt, mặn, béo đặc trưng. Ăn kèm gừng hồng, nước tương Nhật và Wasabi Nhật Bản để thưởng thức trọn vẹn nhất vị ngon hảo hạng của hàu.
Bạch tuộc Nhật có chứa rất nhiều canxi, phốt pho, kali, vitamin,… Cùng các loại axit béo omega 3. Hỗ trợ hoạt động cho hệ tiêu hóa, tăng cường sự trao đổi chất và sức đề kháng
Trọng lượng mỗi con: 1,3kg – 2,5kg
Cá hồi Nauy tươi dồi dào hàm lượng omega-3, vitamin D, vitamin B12, chất sắt, chất đạm, canxi, photpho, protein, axit amin, i-ốt,…
Sashimi được ăn cùng với nước tương, các loại gia vị như wasabi, gừng hồng và một số loại rau là tía tô, bạc hà và củ cải trắng thái chỉ hoặc một số loại tảo biển, trong đó phổ biến nhất là mù tạt vừa tăng hương vị món ăn vừa diệt các loại vi khuẩn có hại có ở hải sản sống, hỗ trợ tiêu hóa.
Đối với ẩm thực Nhật, Sashimi được xem là món ăn không thể thiếu trong văn hóa Nhật. Nếu bạn yêu thích ẩm thực Nhật Bản và muốn ăn món shasimi chuẩn Nhật thật ngon thì đừng bỏ qua các thực phẩm ở Greengood nhé! Chúng tôi chuyên cung cấp các thực phẩm nhập khẩu chuẩn sashimi. Đặt hàng ngay tại ĐÂY!
Liên hệ đặt hàng nhanh chóng: 0902 977 565
Sashimi là gì?
Sashimi là món thịt sống được chế biến từ các loại hải sản tươi ngon. Món ăn tượng trưng cho sự tinh tế, may mắn và hạnh phúc, nên Sashimi thường là món khai vị trong các bữa ăn và cũng có thể được dùng làm món ăn chính ăn kèm với cơm và một chén súp Miso. Đặc biệt các thành phần trong món “gỏi sống” này rất tốt cho sức khoẻ của mọi người.Các loại Sashimi phổ biến?
Đối với ẩm thực Nhật, Sashimi được xem là món ăn không thể thiếu trong văn hóa Nhật.Trứng cá hồi Nhật Bản
Đây là loại trứng cá hồi lớn màu da cam hay hơi đỏ, là nguồn tuyệt vời với nhiều axit béo omega-3 là nguyên liệu cho món trứng cá muối thượng hạng. Đặc biệt tại trứng cá hồi Ikura có màu đỏ trong, bóng bẩy, ăn giòn sựt, nếu trứng tươi sẽ không có vị tanh.Trứng cá hồi Nhật Bản có chứa hàm lượng chất dinh dưỡng rất cao. Việc tách trứng ra khỏi thân cá hồi đem đi chế biến và bảo quản rất khó khăn và có những điều kiện vô cùng khắt khe, chính vì thế trứng cá hồi được biết đến vô cùng quí và là sản phẩm đang được nhiều khách ưa chuộng tại Greengood.
Trứng cá trứng Ebiko Nhật Bản
Trứng cá trứng Ebiko Nhật Bản hay là trứng cá Ebiko, nhỏ li ti, màu cam tự nhiên, vị khói hoặc mặn nhẹ, giòn và ngọt, mùi tự nhiên thanh sạch. Được tẩm thêm gia vị cho đậm đà hơn, khiến người ăn cảm thấy ngon miệng và kích thích. Loại trứng này có kích thước nhỏ hơn so với trứng cá chuồn, được dùng ăn kèm với sashimi.- Chứa nhiều đạm, omega-3, các acid béo omega-6 và lượng vitamin cao…
- Tăng cường canxi cho xương chắc khỏe hơn, giúp trẻ phát triển trí tuệ.
- Tốt cho tim mạch, làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, giúp chống viêm
- Giảm cholesterol, tăng cường thị lực.., giúp đẩy lùi lão hóa da, giúp tóc chắc khỏe
Trứng cá chuồn Tobiko Nhật Bản
Trứng cá chuồn Tobiko Nhật Bản sẽ được tách khỏi thân cá tươi sống ngay khi được đánh bắt, nhỏ li ti, có màu đỏ cam tự nhiên. Khi ăn, trứng cá chuồn có độ giòn rất vui tai, mùi tự nhiên thanh sạch, có vị mặn nhẹ và hương vị đặc trưng của trứng cá chuồn. Không hề có chút mùi tanh khó chịu nào.- Omega-3, Protein, Creatine, Amino acid, peptide tốt cho cơ thể
- Chất béo có rất ít trong trứng cá chuồn, phù hợp với người ăn kiêng
Cá ngừ đại dương Nhật Bản
Cá ngừ đại dương Nhật Bản hay còn gọi là cá bò gù, là loại thực phẩm dinh dưỡng rất được ưa chuộng hiện nay, nhất là những người thích ăn hải sản với món tươi sống như Sashimi.Dinh dưỡng trong cá ngừ có đầy đủ các chất như: DHA, Omega-3, EPA, taurin,… Ngăn ngừa xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ mắc bệnh về tim và một số bệnh mãn tính khác.
Hàu Nhật Bản
Hàu Hiroshima Nhật Bản được ví là loại hàu ngon hàng đầu thế giới. Từng con hàu béo ngậy do rất nhiều sữa, ngọt đậm. Hàu Nhật được chăm sóc tỉ mỉ, kỹ lưỡng từ khi nuôi trồng cho tới tận tay người tiêu dùng.Trong hàu Nhật có chứa protein, carbohydrates và nguồn vitamin dồi dào như: A, B1, B2, B3, C, D tăng khả năng chống viêm của cơ thể, giúp chống lại mệt mỏi, và tăng cường quá trình trao đổi chất
Hàu Nhật ngon nhất là ăn ngay kiểu sashimi cùng 1 lát chanh vắt lên để cảm nhận được hết vị ngọt, mặn, béo đặc trưng. Ăn kèm gừng hồng, nước tương Nhật và Wasabi Nhật Bản để thưởng thức trọn vẹn nhất vị ngon hảo hạng của hàu.
Bạch tuộc nhập khẩu Nhật Bản
Bạch tuộc Nhật Bản là một trong những loại hải sản đang rất được ưa chuộng. Nó không chỉ thu hút bởi sự thơm ngon khi chế biến món ăn mà còn nổi tiếng bởi giá trị dinh dưỡng. Bạch tuộc Nhật có các xúc tua dài, thịt chắc, giòn, đặc biệt tươi ngon. Loại Bạch tuộc này dùng ăn Sashimi là thích hợp nhất.Bạch tuộc Nhật có chứa rất nhiều canxi, phốt pho, kali, vitamin,… Cùng các loại axit béo omega 3. Hỗ trợ hoạt động cho hệ tiêu hóa, tăng cường sự trao đổi chất và sức đề kháng
Trọng lượng mỗi con: 1,3kg – 2,5kg
Cá hồi Nauy tươi
Sashimi cá hồi là món ăn độc đáo, khiến các tín đồ ẩm thực trên toàn thế giới mê đắm. Món ăn không chỉ có vị ngon đặc trưng mà còn đặc biệt giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.Cá hồi Nauy tươi dồi dào hàm lượng omega-3, vitamin D, vitamin B12, chất sắt, chất đạm, canxi, photpho, protein, axit amin, i-ốt,…
Các sản phẩm có thể ăn với Sashimi
Lươn Nhật tẩm ướp gia vị sẵn
Lươn Nhật tẩm ướp gia vị sẵn (Unagi Kabayaki) nướng sốt Kabayaki là một trong những món ăn truyền thống cao cấp của Nhật. Ăn Sashimi hương vị thơm ngon và bổ dưỡng. Giúp cơ thể dẻo dai và là món ăn giải nhiệt rất tốt cho ngày hè.Thanh giả cua (Shirakiku)
Là món dễ ăn và hầu như ai cũng ăn được, nên thanh giả cua ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Thanh cua được chế biến khá phong phú, đa dạng. Được nhiều người yêu thích khi chế biến shasimi. Thanh cua được làm từ thịt cá file tách xương rửa sạch, chiết xuất từ cua, trộn với gia vị khác. Thanh cua có sự kết dính khá vững chắc, có thể xé thành từng sợi. Có vị mặn ngọt vùa phải, thơm mùi hải sản đặc trưng.Rong biển tươi trộn mè Nhật Bản
Rong biển tươi trộn mè (Chuaka wakame) là loại rong biển Nhật Bản được trộn sẵn với dầu mè vô cùng tiện dụng. Rong biển tươi được cắt sợi và trộn gia vị, có độ giòn, vị ngọt và đậm đà mùi biển. Rong biển trộn dầu mè thông thường được dùng như món ăn kèm sashimi. Rong biển giòn rụm, nhai giòn sật sật. Kích thích vị giác của người dùng, cho món ăn thêm tròn vị.Sashimi được ăn cùng với nước tương, các loại gia vị như wasabi, gừng hồng và một số loại rau là tía tô, bạc hà và củ cải trắng thái chỉ hoặc một số loại tảo biển, trong đó phổ biến nhất là mù tạt vừa tăng hương vị món ăn vừa diệt các loại vi khuẩn có hại có ở hải sản sống, hỗ trợ tiêu hóa.
Đối với ẩm thực Nhật, Sashimi được xem là món ăn không thể thiếu trong văn hóa Nhật. Nếu bạn yêu thích ẩm thực Nhật Bản và muốn ăn món shasimi chuẩn Nhật thật ngon thì đừng bỏ qua các thực phẩm ở Greengood nhé! Chúng tôi chuyên cung cấp các thực phẩm nhập khẩu chuẩn sashimi. Đặt hàng ngay tại ĐÂY!
Liên hệ đặt hàng nhanh chóng: 0902 977 565