Gmarkthucpham
Member
Các loại Sashimi không chỉ là một món ăn tiêu biểu của nền ẩm thực Nhật Bản mà còn mang trong mình sự tinh túy của văn hóa ẩm thực Nhật. Cùng Green Good tìm hiểu về Sashimi và cách chế biến Sashimi ngon nhất nhé!
Sashimi thường được ăn kèm với củ cải trắng và lá tía tô. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được vị cay nồng lên mũi của mù tạt. Sau đó là vị ngon ngọt của thịt kết hợp với nước tương hảo hạng, đậm đà tan dần trong miệng. Không những thơm ngon, mà các loại hải sản tươi sống này còn chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể của chúng ta.
Tại một số nhà hàng, phần còn lại của hải sản đôi khi được dùng trang trí cho món ăn được bắt mặt, đẹp hơn.
Với người Nhật, món ăn Sashimi luôn mang lại hạnh phúc, may mắn. Do đó, cách chọn nguyên liệu, chế biến rất quan trọng. Cùng tìm hiểu các loại Sashimi ngay dưới đây!
Để đảm bảo được hương vị tươi ngon và chất dinh dưỡng có trong cá, cần lựa chọn những cửa hàng uy tín, cá hồi được Fillet tươi ngon mỗi ngày:
>>>https://greengood.vn/ca-hoi-fillet-tuoi-ngon-moi-ngay/
Đôi khi Ika Sashimi (mực) được cắt thành những dải mỏng như mì, phục vụ theo phong cách Ika Somen tại nhiều nhà hàng 5 sao.
Một số món ăn bồi bổ sức khỏe từ bạch tuộc như Tako Sashimi (bạch tuộc), Sushi, Takoyaki và Akashiyaki…. Đây là thực phẩm được đánh giá rất tốt để hỗ trợ sức đề kháng cho cơ thể.
Với hàm lượng Vitamin và chất khoáng dồi dào, Hokkigai hỗ trợ tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, còn hỗ trợ làm giảm các nguy cơ mắc bệnh tim.
Trứng Cá hồi chứa nhiều dưỡng chất quý và cần thiết cho cơ thể giúp hỗ trợ duy trì sức khỏe tim mạch. Làm đẹp da & chống lão hóa cho phái nữ. Hỗ trợ phát triển não bộ ở trẻ em,…
Để món ăn được giữ hương vị thơm ngon vốn có, chúng ta cần biết cách chế biến Sashimi đúng chuẩn kiểu Nhật. Cùng xem tiếp nhé!
Sau đó, trang trí thêm một ít lá tía tô, gừng tươi, củ cải trắng bào sợi và không thể thiếu sự góp mặt của mù tạt, xì dầu để làm tăng vị đậm đà cho món Sashimi.
Sự kết hợp giữa nguyên liệu tươi sống với gia vị cay nồng tạo nên một món ăn vô cùng bổ dưỡng đánh thức mọi giác quan. Đây chính là điểm tuyệt vời, khiến Sashimi trở nên phổ biến, được nhiều người trên thế giới yêu thích.
Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã biết được nhiều hơn về các loại Sashimi cũng như cách chế biến giúp món ăn được hấp dẫn và ngon hơn.
Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp Sashimi uy tín, chất lượng, hãy liên hệ ngay với Green Good. Chúng tôi cam kết sản phẩm nhập khẩu 100%. Các loại cá làm Sashimi và hải sản khác đảm bảo chất lượng an toàn quốc tế. Thực phẩm đến tay khách hàng vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng và độ tươi ngon.
Liên hệ ngay với chúng tôi
GREENGOOD FOOD JSC
Hotline: 0902.977.565
Sashimi là gì?
Sashimi là món ăn mang đậm bản sắc văn hóa cũng như tinh thần của người dân xứ sở Phù Tang. Các loại cá làm Sashimi được thái lát mỏng, kết hợp với một chút cay, chua của gừng hồng vô cùng hấp dẫn. Ngoài ra còn một số hải sản thường được ăn như Sashimi là Hokkigai Sashimi (con sò đỏ), Ikura Sashimi (trứng cá hồi),….Sashimi thường được ăn kèm với củ cải trắng và lá tía tô. Khi thưởng thức, thực khách sẽ cảm nhận được vị cay nồng lên mũi của mù tạt. Sau đó là vị ngon ngọt của thịt kết hợp với nước tương hảo hạng, đậm đà tan dần trong miệng. Không những thơm ngon, mà các loại hải sản tươi sống này còn chứa rất nhiều hàm lượng dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể của chúng ta.
Tại một số nhà hàng, phần còn lại của hải sản đôi khi được dùng trang trí cho món ăn được bắt mặt, đẹp hơn.
Với người Nhật, món ăn Sashimi luôn mang lại hạnh phúc, may mắn. Do đó, cách chọn nguyên liệu, chế biến rất quan trọng. Cùng tìm hiểu các loại Sashimi ngay dưới đây!
Các loại Sashimi
Sashimi là món ăn tươi sống “vạn người mê” của xứ sở mặt trời mọc. Cùng điểm danh xem các loại cá làm Sashimi và một số loại hải sản khác nhé!Sake Sashimi (cá hồi)
Cá hồi – loại cá dinh dưỡng, phổ biến nhất khi nhắc tới món Sashimi. Thịt cá có màu cam đan xen với những lớp thịt màu trắng đặc biệt, nên dễ dàng nhận biết. Với nguồn dinh dưỡng dồi dào, không quá ngạc nhiên khi món Sake Sashimi (cá hồi) nằm trong danh sách những loại Sashimi ngon nhất xứ sở Hoa Anh Đào.Để đảm bảo được hương vị tươi ngon và chất dinh dưỡng có trong cá, cần lựa chọn những cửa hàng uy tín, cá hồi được Fillet tươi ngon mỗi ngày:
>>>https://greengood.vn/ca-hoi-fillet-tuoi-ngon-moi-ngay/
Tuna Sashimi (cá ngừ)
Thịt cá mềm, đỏ tươi mọng nước đầy quyến rũ, từng đường vân của thớ thịt hiện rõ rệt. Với hàm lượng Omega 3 cao, Tuna Sashimi (cá ngừ) được biết đến là sản phẩm rất có lợi cho tim mạch. Ngoài ra, còn giúp hỗ trợ ngăn ngừa sự tích tụ mảng bám có thể làm tắc nghẽn động mạch.Ika Sashimi (mực)
Bên cạnh cá, mực – Ika cũng là một món Sashimi phổ biến ở Nhật Bản. Có rất nhiều loại Ika, mỗi loại có hương vị riêng nhưng nhìn chung đều có vị ngọt và giòn. Không chỉ vậy, mực tươi còn chứa nhiều vitamin E, DHA và các chất dinh dưỡng lành mạnh khác.Đôi khi Ika Sashimi (mực) được cắt thành những dải mỏng như mì, phục vụ theo phong cách Ika Somen tại nhiều nhà hàng 5 sao.
Tako Sashimi (bạch tuộc)
Bạch tuộc Nhật Tako được đánh giá là một trong những loại hải sản giàu chất dinh dưỡng. Đặc biệt, bạch tuộc rất tốt để bồi bổ thể lực cho phụ nữ sau sinh hay người dưỡng sức khỏe. Tako có thịt rất giòn, bùi và ngọt, là nguyên liệu cực kì phổ biến đối với đầu bếp Nhật.Một số món ăn bồi bổ sức khỏe từ bạch tuộc như Tako Sashimi (bạch tuộc), Sushi, Takoyaki và Akashiyaki…. Đây là thực phẩm được đánh giá rất tốt để hỗ trợ sức đề kháng cho cơ thể.
Hokkigai Sashimi (con sò đỏ)
Hokkigai rất dễ nhận biết với chiếc vỏ hình tam giác và chân màu đỏ. Thịt sò có vị ngọt và đặc biệt không dai. Khi thưởng thức Hokkigai, thực khách nên ăn cùng Wasabi và nước tương Nhật thì thực sự rất tuyệt vời.Với hàm lượng Vitamin và chất khoáng dồi dào, Hokkigai hỗ trợ tăng cường sức khỏe. Ngoài ra, còn hỗ trợ làm giảm các nguy cơ mắc bệnh tim.
Ikura Sashimi (trứng cá hồi)
Trứng Cá hồi được xem là món ăn xa xỉ bậc nhất trên Thế Giới. Hạt trứng to, không bể nát, cắn cứ bùm bụp. Phần vỏ trứng mềm, không dai. Tinh chất sánh như mật, vị hơi mằn mặn, cảm nhận được từng viên trứng tan ra béo ngậy.Trứng Cá hồi chứa nhiều dưỡng chất quý và cần thiết cho cơ thể giúp hỗ trợ duy trì sức khỏe tim mạch. Làm đẹp da & chống lão hóa cho phái nữ. Hỗ trợ phát triển não bộ ở trẻ em,…
Để món ăn được giữ hương vị thơm ngon vốn có, chúng ta cần biết cách chế biến Sashimi đúng chuẩn kiểu Nhật. Cùng xem tiếp nhé!
Cách Chế Biến Các Loại Sashimi Chuẩn Vị
Để giữ được vị ngon, Sashimi sẽ được bảo quản và rã đông trong tủ lạnh, chỉ mang ra ngoài khi cần chế biến. Tùy thuộc vào nguyên liệu làm Sashimi mà đầu bếp sẽ cắt thành những lát mịn như lụa, rồi xếp chúng lên trên lớp đá lạnh sao cho thật tinh tế và đẹp mắt.Sau đó, trang trí thêm một ít lá tía tô, gừng tươi, củ cải trắng bào sợi và không thể thiếu sự góp mặt của mù tạt, xì dầu để làm tăng vị đậm đà cho món Sashimi.
Sự kết hợp giữa nguyên liệu tươi sống với gia vị cay nồng tạo nên một món ăn vô cùng bổ dưỡng đánh thức mọi giác quan. Đây chính là điểm tuyệt vời, khiến Sashimi trở nên phổ biến, được nhiều người trên thế giới yêu thích.
Hy vọng qua bài viết trên các bạn đã biết được nhiều hơn về các loại Sashimi cũng như cách chế biến giúp món ăn được hấp dẫn và ngon hơn.
Nếu bạn đang tìm địa chỉ cung cấp Sashimi uy tín, chất lượng, hãy liên hệ ngay với Green Good. Chúng tôi cam kết sản phẩm nhập khẩu 100%. Các loại cá làm Sashimi và hải sản khác đảm bảo chất lượng an toàn quốc tế. Thực phẩm đến tay khách hàng vẫn giữ được hàm lượng dinh dưỡng và độ tươi ngon.
Liên hệ ngay với chúng tôi
GREENGOOD FOOD JSC
Hotline: 0902.977.565