thucphamkho
New member
Hướng dẫn ngâm rượu ba kích thời gian gần đây đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ cánh mày râu. Việc tìm mua cho mình được nguyên vật liệu nhưng lại đnag loay hoay đi tìm công thức ngâm rượu chuẩn nhất. Một loại rượu ngon mà không biết cách ngâm sẽ rất phí phạm. Hôm nay, các bạn hãy theo chân Thực phẩm khô Dũng Hà đi tìm cách hướng dẫn ngâm rượu ba kích hay nhất hiện nay nhé!
1. Rượu ba kích là gì?
Rượu ba kích là một loại rượu được ngâm hoàn toàn từ 100% ba kích. Ba kích được biết đến là một loại thảo dược cực kì quý giá và bổ dưỡng cho cánh mày râu. Trên thị trường hiện nay đang có 2 loại ba kích phổ biến là: Ba kích trắng và ba kích tím. Nhưng loại ba kích tím thì nhiều dinh dưỡng và có nhiều công dụng hơn nên được nhiều anh tìm mua loại này nhất. Ba kích tím không chỉ dùng ngâm rượu, loại này còn được ứng dụng cả trong ẩm thực Việt.
2. Hướng dẫn ngâm rượu ba kích
2.1 Rượu ba kích ngâm lá dâm dương hoắc
Nguyên liệu chuẩn bị:
Nguyên liệu chuẩn bị:
1. Rượu ba kích là gì?
Rượu ba kích là một loại rượu được ngâm hoàn toàn từ 100% ba kích. Ba kích được biết đến là một loại thảo dược cực kì quý giá và bổ dưỡng cho cánh mày râu. Trên thị trường hiện nay đang có 2 loại ba kích phổ biến là: Ba kích trắng và ba kích tím. Nhưng loại ba kích tím thì nhiều dinh dưỡng và có nhiều công dụng hơn nên được nhiều anh tìm mua loại này nhất. Ba kích tím không chỉ dùng ngâm rượu, loại này còn được ứng dụng cả trong ẩm thực Việt.
2. Hướng dẫn ngâm rượu ba kích
2.1 Rượu ba kích ngâm lá dâm dương hoắc
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Ba kích tím: 1kg
- Lá dâm dương hoắc: 0.5kg
- Mật ong: 200ml
- Rượu nếp trắng: 5 lít
- Bình ngâm rượu
- Ba kích tím đem rửa sạch dưới vòi nước
- Hòa một chậu nước muối pha loãng, cho ba kích tím vào ngâm khaorng 3 phút với nước muối. Vớt lên để ráo nước
- Bình ngâm rượu rửa qua với rượu trắng. Dùng khăn lau sạch nước đọng lại trong bình hoặc phơi để ráo nước
- Cho ba kích tím + lá dâm dương hoắc vào trong bình rượu
- Cho mật ong lên trên
- Đổ rượu sao cho ngập chìm các nguyên vật liệu là dừng
- Đậy kín miệng bình, tránh côn trùng xâm nhập, bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát
- Rượu ba kích lá dâm dương hoắc có thể sử dụng được sau 3 tháng tính từ ngày ngâm
- Khi ngâm được 1 tháng đầu tiên, bạn mở nắp bình rượu, dùng đũa khuấy đều lên để mật ong cũng như chất dinh dưỡng trong nguyên vật liệu hòa tan cùng với rượu. Sau đấy, đậy kín miệng bình, bảo quản như cũ
Nguyên liệu chuẩn bị:
- Ba kích tím: 1kg
- Táo mèo khô: 0.5kg
- Mật ong: 200ml
- Rượu nếp trắng: 5 lít
- Bình ngâm rượu
- Ba kích tím + táo mèo khô bạn đem rửa qua dưới chậu nước để sạch bụi bẩn. Sau đó, phơi 2 nguyên vật liệu này ra 2 cái mẹt to khác nhau. Tiến hành rơi khô ráo nước
- Bình ngâm rượu tráng qua với rượu trắng, dùng khăn sạch lau khô bình hoặc phơi khô để ráo nước
- Xếp táo mèo khô + ba kích tím vào trong bình rượu. Cho mật ong lên trên. Đổ rượu nếp trắng vào sao cho ngập nguyên vật liệu thì dừng
- Đậy kín miệng bình, tránh côn trùng xâm nhập, bảo quản ở nơi khô ráo thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời